0908 493 992

5 Tiêu Chí Chọn Mua Laptop Học Online Phù Hợp Mùa Dịch Covid-19

Laptop học online

Covid-19 diễn biến hiện đang còn rất phức tạp, chưa có dấu hiệu kết thúc. Việc chuyển sang học tập và làm việc online là một xu thế cần thiết. Một phần cũng không phải là vì covid, mà việc học trực tuyến trong tương lai cũng sẽ là xu hướng phát triển của thời đại công nghệ thông tin..

Nhu cầu sắm laptop đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc, giải trí trong mùa Covid-19 tăng cao, vậy đâu là lựa chọn chuẩn xác nhất giải quyết được mọi nhu cầu đặt ra mà lại tiết kiện chi phí nhất. Hiểu được lo lắng này, Phương Tín xin giới thiệu với bạn đọc bài viết “5 tiêu chí chọn mua laptop học online phù hợp mùa dịch Covid-19” .

Laptop học online

5 Tiêu Chí Chọn Mua Laptop Học Online

1/. Laptop học online yêu cầu cấu hình

Để sử dụng mượt các ứng dụng học và giảng dạy trực tuyến như Zoom. Microsoft Teams, Google Hangouts Meet,… chiếc laptop học online cần:

– Cpu (bộ vi xử lý) từ Inter Core i5 trở lên. Đảm bảo xử lý nhanh chóng mọi tác vụ hỗ trợ giảng dạy và học tập.

– Ram: tối thiểu 4GB, sẽ giúp bạn mở cùng một lúc nhiều trang khác nhau. Mà không bị chậm, giật, lag máy.

– Dung lượng ổ cứng: yêu cầu phải là ổ loại SSD tốc độ nhanh. Dung lượng tối thiểu 128GB trở lên để lưu trữ dữ liệu bài học bài giảng.

hp-elitebook-folio-1040-g3

2/. Laptop học online phải có hệ thống loa + micro + chuẩn wifi

Hệ thống loa và micro phải có chất lượng âm thanh tốt (bạn cũng có thể thay thế bằng tai nghe và micro ngoài để đảm bảo chất lượng tiết học tốt hơn).
Laptop học online cần tốt độ wiffi mạnh
Cần camera / webcam: là yêu cầu bắt buộc phải có, còn độ phân giải của nó thì ko quá quan trọng.

3/. Laptop học online phải có kích thước màn hình

tối thiểu là 14.0inch, tốt nhất là 15.6inch. Lựa chọn màn hình laptop học online sẽ là vấn đề bạn nên chú ý nhất. vì bạn phải nhìn vào màn hình liên tục để theo dõi tránh trường hợp màn hình quá nhỏ làm mỏi mắt, nhức mắt, tăng độ cận….

dell-latitude-e7440-i7

4/. Laptop học online yêu cầu cổng kết nối

Chiếc laptop học qua mạng nếu được trang bị thêm hệ thống xuất hình tốt như HDMI, displayport, vga…. thì sẽ càng thuận tiện hơn khi cần xuất nhiều màn hình 1 lúc.

5/. Chọn mua laptop theo mục tiêu sử dụng

Với nhu cầu xem bài giảng dưới dạng word, power point, excel, pdf… và không có sự tương tác với giáo viên. Thì chọn 1 chiếc laptop học online với mức trung bình, Có giá dao động từ 4 triệu – 5 triệu là tạm ổn.
Việc học online có tương tác với giáo viên, có tương tác với các bạn cùng lớp (hoặc làm việc với các bạn cùng nhóm), có gọi video… thì bạn cần một chiếc máy tính xách tay cấu hình tầm trung cao hơn, giá sẽ dao dộng từ tầm 5 triệu – 7 triệu đồng.
Nếu bạn là học sinh, sinh viên cuối cấp, hoặc người đang làm việc thì nên chọn máy có cấu hình cao một chút, có thể là hơi dư so với nhu cầu hiện tại, nhưng trong tương lai chắc chắn bạn sẽ cần đến nó. Giá của những máy này thường sẽ trên 10 triệu đồng.
Với 5 tiêu chí chọn mua laptop học online mà mình vừa nêu trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin và chọn mua được một chiếc laptop như mong đợi.

Tới đây nếu bạn vẫn còn ngần ngại không biết chọn mua mẫu laptop học trực tuyến nào? ngân sách bao nhiêu? Hãy liên hệ với Phương Tín chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn

Liên hệ mua hàng

– Hotline, zalo: 0908 493 992 – 096 339 1177
– Địa chỉ: 493/19A CMT8, P.13, Quận 10, HCM
– Fanpage: Laptop Phương Tín
– Gmail: laptopphuongtin@gmail.com
– Website: www.phuongtin.vn

Rate this post