0908 493 992

Laptop Cho Sinh Viên Đồ Họa Và Những Tiêu Chí Chọn Lựa Phù Hợp

Để chọn một chiếc laptop cho sinh viên để phục vụ việc học thì rất đơn giản, chọn một chiếc vừa với túi tiền là có thể sử dụng được ngay. Nhưng để chọn laptop cho sinh viên đồ họa có thể chạy mượt các phần mềm autocad, 3D Mask…thì quả thật không đơn giản chút nào. Phương Tín xin đưa ra một số tiêu chí cùng vài dòng laptop phù hợp với sinh viên đồ họa mời các bạn theo dõi!

Tiêu chí lựa chọn laptop cho sinh viên đồ họa

Card VGA
Card VGA càng cao thì khả năng đồ họa càng tốt. Bulid được những hình ảnh đẹp và chất lượng hơn. Nhất là khi random sẽ nhanh hơn và hình ảnh tốt hơn. Đề xuất card VGA hãng AMD hoặc NVIDIA là 2 hãng sản xuất card đồ họa lớn nhất thế giới.
Ngoài GPU thì CPU cũng cực kỳ quan trọng khi lựa chọn cho laptop cho sinh viên đồ họa. Hãy chọn CPU có ít nhất 2 nhân vật lý, công nghệ siêu phân luồng, bộ nhớ đệm L2 – L3 và chỉ số FSB cao. Không nên ưu tiên chọn các dòng CPU cho phép overclock (ép xung) vì điều này là không cần thiết trong xử lý đồ họa. Ngược lại, việc có bộ nhớ đệm cao sẽ giúp hệ thống nhanh hơn trong các công việc thiết kế, đặc biệt là liên quan đến 3D.
==> Đề xuất chọn lựa cấu hình core i5 thế hệ mới nhất trở lên. Muốn chạy tốt hơn nữa thì up lên core i7 sẽ xài mượt hơn.

Ram – Bộ nhớ không thể thiếu khi phải xử lý một nùi công việc trên máy tính
Các phần mềm thiết kế đồ họa thường rất nặng. Để tránh việc treo máy khi mở nhiều phần mềm thì bạn nên chọn máy có 8GB RAM trở lên. RAM càng lớn thì việc xử lý của máy càng nhah, càng mượt mà hơn.

Ổ cứng của laptop cho sinh viên đồ họa

Công việc của một người thiết kế đồ họa cần nhiều dung lượng để lưu trữ dữ liệu (có thể lên đến hàng GB/file) nên 500GB là một con số tốt. Với việc sử dụng ổ cứng HDD thì nên chú ý đến tốc độ quay của ổ cứng, 7200/vòng là một con số phổ biến.
Mặt khác, nếu bạn có điều kiện hãy sắm cho một mình ngay một ổ cứng SSD. SSD sẽ là sự bổ sung cần thiết cho tốc độ xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Màn hình laptop cho sinh viên đồ họa

Hãy chọn màn hình có độ phân giải cao, kích thước lớn từ 15 inch trở lên. Khi đọc thông tin cấu hình laptop, hãy xem chỉ số độ phân giải là bao nhiêu, con số này càng lớn nghĩa là độ chi tiết của hình ảnh được hiển thị càng cao và bạn sẽ có nhiều không gian khi làm việc trên 2, 3 phần mềm cùng lúc.
Mặc dù nó không liên quan đến việc sử dụng thiết kế. Tuy nhiên để tăng tính thẩm mỹ hãy lựa chọn một laptop có nắp bằng kim loại giúp bảo vệ màn hình, chống bụi bẩn và nước.
Pin
Thời lượng pin là yếu tố vô cùng quan trọng bạn sẽ thực sự thấy nó quan trọng khi thường xuyên phải đi xa nhà hay cả ngày phải sử dụng máy tính ở ngoài trời mà không có sạc. Còn nếu bạn chỉ ngồi nhà và coi cái laptop như chiếc máy tính PC thì yếu tố này không quá quan trọng với bạn. Pin 6 Cell (từ 2 đến 3 giờ sử dụng) là đủ. Cell càng cao thì thời gian sử dụng Pin lâu hơn

Một số dòng laptop cho sinh viên đồ họa

1/ Dell Precision M4600
2/ Dell Precision M6600
3/ Dell Precision M6700
4/ Hp Workstation 8570W
5/ Hp Workstation 8770W
6/ Lenovo Thinkpad W540
==> Tổng hợp các dòng Laptop cho sinh viên kiến trúc giá rẻ

Liên hệ mua hàng

Rate this post