0908 493 992

Máy Tính Chơi Game 3D Và Những Điều Bạn Cần Biết

Để có được bộ máy tính chơi game 3D khủng cần tổng hợp sức mạnh của các linh kiện build vào. Bao gồm các thành phần như: cpu, card đồ họa, dung lượng ram, và cả mainboard..vậy để dựng được.
Hiện nay thì việc sở hữu một bộ pc gaming cũng không phải là điều gì quá xa xỉ. Nhưng để build được cấu hình chuẩn “thơm – ngon – bổ – rẻ” sẽ là việc chưa chắn bạn chọn đúng cách. Vì thế nên khi chọn bạn cần phải lưu ý đến một số vấn sau:
máy tính chơi game 3d

Cách build cấu hình máy tính chơi game 3d

Cách 1: Build dựa theo tựa game 

+Cấp 1: để chơi LOL max settings, CF, Võ Lâm, FIFA Online 3, 3Q Củ Hành
+Cấp 2: GTA 5, DOTA, , DOTA, Blade and Soul, FIFA Online 4, Crysis 3, Call Of Duty, Blade and Soul.
+Mới nhất: PlayerUnknown’s Battlegrounds…
Nhược điểm: với cách build này, sau một thời gian bạn thích thêm một tựa game khác đòi hỏi cấu hình cao hơn. Thì lúc đó bạn sẽ nghĩ đến việc nâng cấp máy. Tức là bạn sẽ lại tốn tiền một cách quá sớm.

Cách 2: build theo độ phân giải màn hình.

Nếu bạn xác định chỉ chơi game ở Full-HD là đủ rồi. Thì bạn nên build một cấu hình vừa đủ mạnh để xử lý mọi game ở độ phân giải này.
Như vậy, bạn sẽ thoải mái chiến được nhiều game hơn. Mà không cần quan tâm cấu hình chúng yêu cầu.
Ví dụ chỉ cần dùng card GTX 1050 hoặc 1060 là đã chơi game Full-HD. Chơi game 2K thì chọn 1070, 4K thì 1080 hoặc 1080 Ti.
Còn về sau này VGA có nâng cấp lên các series cao hơn. Thì bạn cứ tìm hiểu theo cách này sẽ cảm thấy dễ chọn linh kiện hơn.

Tiêu chí chọn các linh kiện cho máy tính chơi game 3D

Tự build cấu hình theo mainboard là một vấn đề tương đối phức tạp đối với những bạn mới bắt đầu. Vì thị trường hiện nay có rất nhiều loại giá 2 triệu cũng có mà gần chục triệu cũng có.
Với 1 gamer bạn không nên để tâm quá nhiều vào mainboard. Điều kiện cần và đủ là chỉ cần main và CPU tương ứng để tận dụng hết hiệu năng của chúng cũng như tránh lãng phí về tiền bạc.
Miễn sao mainboard dễ dàng gắn được VGA của bạn khi cần nâng cấp thay thế. Ngoài ra, còn gắn được đủ dung lượng thanh RAM bạn cần là quá chuẩn rồi.
Mặc định ram gắn 8GB để chơi game. Giá ram ngày càng tốt, 16 GB là mức RAM được nhiều game thủ lựa chọn. Vậy nên mua loại có 4 khe là tuyệt vời nhất.
Về CPU có 2 sự lựa chọn cho bạn:
Intel hay AMD, Nhưng ở cùng một phân khúc chúng không hơn kém là bao.
Máy tính chơi game cần đầu tư nhiều vào VGA. Card đồ họa có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh, độ mượt mà khi chơi game. Linh kiện này giữ một vị trí rất quan trọng trong bộ máy tính chơi game. Nếu bạn muốn sở hữu số khung hình/ giây cao với độ phân giải màn hình Full HD. Thì dòng sản phẩm Geoforce CTX 1060 sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất.

Liên hệ tư vấn chọn mua máy tính chơi game 3D

Dựa trên những thông tin mà mình cung cấp trên. Không biết bạn đã chọn cho mình được một cấu hình ưng ý để chiến game chưa?
Nếu vẫn chưa chọn được thì bạn đừng ngần ngại. Liên hệ Phương Tín mình để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình hơn nhé!
Rate this post